สักไรผม ผู้หญิง

คุณคือคนหนึ่งที่มีปัญหาผมร่วง หัวล้าน ผมบาง ไรผมน้อย หน้าผากกว้าง หรือแผลเป็นผ่าตัดดึงหน้า ที่ต้องการปกปิดหรือไม่

กินยา ทายา ผ่าตัด รวมทั้งมีแผลจากการปลูกผม ผ่าตัดหรือจากอุบัติเหตุ เรามีเทคนิคเฉพาะเป็นการสักไรผมกึ่งการแพทย์ที่เรียกว่า SMP/HMP สักสกินเฮด เพื่อเติมหรือปิดช่องว่างผม สามารถช่วยอำพรางได้ว่าคุณมีตอผม ไรผมที่ดูหนาขึ้น แผลเป็นมองไม่เห็นได้สีที่เหมาะกับสีผมแต่ละคนและทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

การสักไรผมผู้หญิง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงเราไม่ว่าใคร ไม่ว่าเชื้อชาติไหนๆก็อยากจะดูดี มีผมดกผมหนา แต่ในความเป็นจริงนั้น ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ประสบปัญหาผมร่วง ราวๆ80%หลังอายุ60ปี

มีหลากหลายสาเหตุ

 • ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงระหว่างการตั้งครรภ์ หรือ วัยหมดประจำเดือน
 • ผมร่วงโดยกรรมพันธ์
 • ผมร่วงเป็นหย่อมจากการดึง
 • อายุ
 • เครียด
 • ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เช่น การฉายรังสี

ผมร่วงในผู้หญิงและชายรูปแบบการร่วงมีความแตกต่างกัน โดยผมร่วงในผู้หญิงส่วนใหญ่จะร่วงกลางแสกบนศีรษะขยายออกด้านข้างแนวป้าน และจะเริ่มเห็นว่ามีปัญหาบางเมื่อร่วงเยอะๆ

บางครั้งก็ยากที่จะรู้ได้ว่าผมจะร่วงชั่วคราวหรือถาวร แม้ว่าจะร่วงหนักมากแต่ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ไม่นิยมปลูกผมกัน และบริเวณที่เอามาปลูกก้ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ ทำให้การปลูกผมไม่ได้ผลเท่าที่ควรในเคสผู้หญิง

Scalp micro-pigmentation หรือ SMP เรียกเป็นไทยว่า การสักไรผม สักหัว เป็นการสักเพื่อความงาน หรือการสักกึ่งการแพทย์ที่เป็นทางเลือกในการปกปิดบริเวณผมวางแบบถาวรแต่ก็มีการซีดจางตามกาลเวลาได้ และราคาเอื้อมถึง

สักไรผม ผู้หญิง

การสักตัวทั่วไปจะมีเข็มและสีหลายแบบหลายขนาด ส่วนประกอบของสีต่างกัน สีของการสักไรผมเป็นสีที่มีความบริสุทธิ์สูงเป็นสีออแกนิคที่ไม่มีส่วนผสมของโลหะหนักใดๆ เข็มที่ออกแบบมามีขนาดที่เหมาะกับการสักไรผมโดยเฉพาะ และทำโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการ

การสักไรผมนั้นต้องทำ 3 ครั้ง อาจจะ 2 หรือ 4 ครั้งก็ได้ แต่ละครั้งใช้เวลาาประมาณ 1-6 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับขนาดความกว้างและบริเวณที่จะทำ

การสักไรผมในผู้หญิงนั้น เราจะทำเป็นดอทเล็กๆในการสร้างเลียนแบบตอผม ไล่เลเยอร์สี ขนาดตอผมให้เสมือนจริงเป็นแสงและเงาไม่ให้ศีรษะขาวโพลน ทำให้ดูเหมือนว่ามีผมดูหนาขึ้น

การสักไรผมในผู้หญิง

สักไรผม ผู้หญิง

 • เพิ่มความมั่นใจ
  การที่เราส่องกระจกแล้วมีความมั่นใจมากขึ้น ดูดีตลอดเวลา ไม่ต้องกังวลที่จะต้องมาคอยปกปิดไม่ให้คนอื่นเห็น
 • เห็นผลชัดเจนและสีติดทนนาน
  การสักไรผมในผู้หญิงนั้น อยู่ทนนานหลายปี กว่าจะจางแล้วมาเติมก็อาจอยู่นานกว่า 5ปี การสักไรผมจึงเป็นอีกทางเลือกที่สะดวกสบาย อยู่นาน มากกว่าตัวเลือกอื่นๆอย่าง โรยผงบนศีรษะ ใส่วิค ต่อผมปลอม
 • ปลอดภัย
  เนื่องจากค่าจ่ายถูกกว่าเมื่อเทียบกับการผ่าตัดปลูกผม ใช้เวลาน้อยและเห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น หมดกังวลกับเรื่องความสะอาดปลอดภัย การจัดการระบบความสะอาดในสถานทีทำ การจัดเตรียมอุปกรณ์ที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันการติดเชื้อตามหลักมาตรฐานสากล ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้แบบพรีเมี่ยมได้ทำกับผู้เชี่ยวชาญที่เรียนมาด้านนี้โดยตรง
 • ไม่ต้องพักฟื้น
  เพราะการสักไรผมเป็นวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก เลยไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถกลับไปทำงานตามปกติ แค่การดูแลเล็กน้อยหลังทำ ระหว่างทำอาจจะรู้สึกจิ๊ดๆเหมือนคนดึงผม สามารถทายาชาก่อนทำได้ถ้าต้องการ ส่วนใหญ่ก็เลือกไม่ทากัน ผิวอาจจะแดงเล็กน้อยหลังทำไม่กี่ชั่วโมงก็หาย
 • ประหยัด
  การปลูกผมบางทีราคาก็ไม่สูงมาก แต่บางครั้งก็ได้ผลไม่ตามคาดหวัง การใส่วิคผมก็จะมีค่าดูแลค่าใช้จ่ายจุกจิกตลอดรวมๆแล้วค่าใช้จ่ายก็อาจจะสูงกว่าด้วย ส่วนการสักไรผมนั้นราคาขึ้นอยู่กับขนาดที่ต้องการปกปิด

สักไรผม/สักปิดหัวล้านที่ไหนดี? ที่ HAIR SCALP CENTER!

 • การสักไรผม เป็นการสักแบบกึ่งการแพทย์ การบริการแบบพรีเมี่ยมที่ไม่เหมือนการสักตัวทั่วไป คัดเลือกสี เครื่อง มือเข็ม ที่พรีเมี่ยมที่สุดเหมาะสมที่สุดมาใช้ เพื่อผลงานที่เสมือนจริง การเทรนจากทั่วโลกจนเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เป็นที่ยอมรับในวงการระดับนานาชาติ เป็นทีมที่มีชื่อเข้าชิงและได้รับรางวัลจากอเมริกาและอังกฤษ และได้ให้บริการการสักไรผมหัวล้าน คนที่มีปัญหาเรื่องผมทั้งหญิงและชาย ทั้งคนไทยและต่างชาติที่เดินทางมาที่ร้านเพื่อได้รับการสักไรผมกับทีมอาจารย์ของ Hair Scalp Center เพื่อเพิ่มความมั่นใจกลับคืนมา
 • อาร์ททิสของเราได้รับการเทรนจากหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านสักไรผมโดยเฉพาะระดับโลกจากหลายสถาบันดัง เช่นจาก Scalp Micro USA, Scalpa, Toni Belfato Italy, Brandwood UK และเป็นหนึ่งในร้านแนะนำจากฟอรั่มดังScalp Guru
 • เราแตกต่างจากที่อื่นคือสีในการทำ SMP การสักไรผมนั้น เป็นสีสั่งผลิตเฉพาะ ทำเป็นเฉด เราเลือกบริษัทที่เป็นผู้นำด้านนี้ สีปลอดภัย เป็นสีออแกนิกบริษุทธิ์ เครื่องมือที่ทันสมัย ซึ่งสีนี้จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาสีเปลี่ยนเป็น เขียว ฟ้าหรือม่วง เหมือนสีสักทั่วไป เช่นถ้าสีสักคิ้ว มีส่วนผสมหลายๆสีกว่าจะเป็นสีน้ำตาล เวลาาจางตัวลงจะเห็นส่วนผสมของสีแต่ละเฉดให้เห็น ซึ่งจะต่างกับสีสักไรผม ที่เป็นสีเดียว เวลาจางจะจางลงในโทนเดียวคือโทนเทา และสีสามารถจางตัวได้เองตามกาลเวลา และสภาพแวดล้อม แสงแดด และระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเรา
 • อาร์ททิสของเราได้รับการเทรนขั้นสูงอย่างหนัก เพื่อให้ได้ไรผมที่เสมือนจริงที่สุด เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของขนาดเม็ดสีหลังจากฝังลงใต้ผมอย่างดี และการออกแบบแฮร์ไลน์ที่จะเป็นเอกลักษณ์เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคน
 • เราเลือกผสมเฉดให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • มีการซักประวัติ Screening Health ซึ่งเป็นการคัดกรองว่าลูกค้าสามารถทำการสักได้หรือไม่เพราะบางท่านอาจทานยาบางชนิดที่ต้องงดก่อนถึงจะทำได้ ปรึกษาก่อนได้นะคะ เพื่อป้องกันภาวะเสี่ยงทางด้านสุขภาพ เข้าใจความรู้สึกและความต้องการของลูกค้า
 • ให้ความสำคัญกับ Sterile technique การปลอดเชื้อ ซึ่งเป็นระบบความสะอาด การฆ่าเชื้อ การป้องการติดเชื้อ และแพร่เชื้อทั้งผู้ให้และผู้รับบริการ หัวใจของการพยาบาลที่นำมาใช้กับการสักเพื่อความสวยงามของร้านเรา ข้อนี้สำคัญมาก
  อาร์ททิสทุกท่านได้รับการเทรนและสอบผ่านการติดเชื้อทางกระแสเลือดหรือBloodborne Pathogens
 • ได้นำเอาหลักการกายวิภาคศาสตร์ของชั้นผิวหนังซึ่งเป็นหัวใจหลักของการสักคิ้ว ตา ปาก เป็นองค์ความรู้และกลไกสำคัญในเรื่องการติดของสี รวมถึงนำเอาวิทยาศาสตร์สุขภาพและความงามมาประยุกต์ใช้ด้วย
  นำหลักโหงวเฮ้งมาใช้เพื่อลุกค้าเราโดยเฉพาะ
 • Pain control system สามารถเลือกแบบทาหรือไม่ทายาชาก็ได้ ถ้าทามีการนำสารระงับความรู้สึกเฉพาะที่ชั่วคราวหรือยาชาครีม/เจลซึ่งใช้ก่อนทำการสักและแบบเจลระหว่างการสักด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระงับความรู้สึกเฉพาะที่ไม่ใช้ยาชาน้ำนาโนเหมือนร้านอื่นๆเพราะตัวยาเข้มข้นเกินมาตรฐานอาจเกินอันตรายไม่ปลอดภัยได้จึงไม่เสี่ยงใช้ ยอมต้นทุนสูงขึ้นมาแล้วใช้ยาชาที่มีคุณภาพมาตรฐานอเมริกาปลอดภัยดีกว่า
 • มีการล้างแช่น้ำยาฆ่าเชื้อก่อนและเข้าเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อความดันสูงที่เรียกในวงการแพทย์ว่า Auto clave ก่อนและหลัง ซึ่งร้านเราเป็นร้านแรกในประเทศไทยที่ใช้เครื่องนี้ในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์บางอย่าง และชุดเซท เข็ม ผ้ารองเราใช้แบบครั้งเดียวทิ้ง การทำความสะอาดสเตชั่นด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแบบโรงพยาบาลที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสที่มีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมภายนอกได้สูงเพื่อความสะอาดปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าคนสำคัญของเรา
 • สถานที่ร้านของเราเป็นร้านเล็กๆอารมณ์เหมือนมาหาเพื่อน ดูไม่เกร็งเป็นกันเอง รู้สึกผ่อนคลาย ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ร้านเราแนะนำปากต่อปากทั้งไทยและต่างชาติ
จอง

รู้จักกับทีมสักไรผมของเรา

Hair Scalp Center team

ทีมอาจารย์ของเราทั้ง2 ท่าน นำโดย อ.นิซ่า/น้ำฝน เป็นอดีตพยาบาล ผันตัวมาเป็นอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญในงานสักคิ้ว ตา ปาก ปิดเแผลเป็นและเป็นผู้ก่อตั้ง MonaNisa Beauty ในปี 2013และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็เริ่มสนใจงานสักหัวล้าน ไรผม จึงได้ศึกษาอย่างจริงจัง ตอนนั้นยังไม่เป็นที่รู้จักในไทยและเอเชีย และไม่สามารถหาที่เรียนในไทยหรือในเอเชีบได้เลยจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการออกเดินทางทั่วโลกเพราะเราอยากรู้ลึกรู้จริงและเรียนกับสถาบันอาจารย์เก่งๆหลายท่าน และ ช่วงนั้นงานยุ่งมากคิวแน่น จึงได้ให้น้องชาย อ.ตั้ม เข้ามาช่วยงานและเทรนให้ด้วยตัวเองเพราะงานที่ทำเป็นงานที่ละเอียดและใช้เวลา เราจะต้องช่วยกันทำเพื่อป้องกันการเหนื่อยล้าของตาและกล้ามเนื้อ จนเป็นเอกลักษณ์การทำงานแบบเข้าคู่ไม่เหมือนใคร

ก็ได้เทรนเพิ่มเติมกับ Adi Schendel คนแรกๆของโลกที่ทำด้านนี้มา และอาจารย์ก็เรียนเทคนิคเพิ่มเติมกับ Matt และ Jonathan Gerow ที่เก่งระดับต้นๆของโลกจากอเมริกาอีกเช่นกัน ทั้งสองท่านก็มีชื่อเข้าชิง Asia artist of the year 2019 ที่อเมริกา และเข้าร่วมประชุมงานSMP นานาชาติที่อังกฤษและร่วมยินดีกับอ.นิซ่าหนึ่งในทีมที่ได้รางวัล Finalist Best International Artist จากอังกฤษกลับมา เป็นรางวัลเดียวที่เป็นเอเชียได้มา

Hair Scalp Center เป็นสถาบันแรกในไทยและเอเชียที่ได้รับการการันตีจาก Scalp Guru ที่เป็นแพลทฟอร์มดัง ว่าเราเป็นหนึ่งในทีมและร้านที่เป็นที่ยอมรับระดับโลก อาจารย์นิซ่าได้รับรางวัล Asia Artist of the year ที่งาน World Scalp Micropigmentation 2019 ณ เมือง Orlando อเมริกา และอาจารย์ตั้มก็มีชื่อเข้าชิงในสาขาเดียวกัน

การทำงานเป็นทีมของเรา ส่งผ่านผลงานที่เปรียบเหมือนงานศิลป์ชิ้นเดียวในโลกให้กับลูกค้าคนนั้นๆเราไม่เคยที่จะหยุดพัฒนา ทำให้มีลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติบอกต่อชื่นชอบผลงายมาอย่างต่อเนื่อง