สักปิดแผลเป็นปลูกผม

คุณคือคนหนึ่งที่มีปัญหาผมร่วง หัวล้าน ผมบาง ไรผมน้อย หน้าผากกว้าง หรือแผลเป็นปลูกผม ที่ต้องการปกปิดหรือไม่

กินยา ทายา ผ่าตัด รวมทั้งมีแผลจากการปลูกผม ผ่าตัดหรือจากอุบัติเหตุ เรามีเทคนิคเฉพาะเป็นการสักไรผมกึ่งการแพทย์ที่เรียกว่า SMP/HMP สักสกินเฮด เพื่อเติมหรือปิดช่องว่างผม สามารถช่วยอำพรางได้ว่าคุณมีตอผม ไรผมที่ดูหนาขึ้น แผลเป็นมองไม่เห็นได้สีที่เหมาะกับสีผมแต่ละคนและทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

SMPสักไรผมสำหรับแผลเป็นผ่าตัด

การผ่าตัดปลูกผมเป็นทางเลือกสุดท้ายของคนที่ประสบปัญหาผมร่วง หัวล้าน ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกที่จะปลูกผม แต่ด้วยปัจจัยด้านค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงในการปลูกผมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่ก็มีหลายคนที่พยายามหาทางออกอื่นๆเพื่อที่จะเลี่ยงการปลูกผมแต่ก็ไม่มีทางเลือกอื่นเลย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผม คือทุกอย่างและความมั่นใจของคนส่วนใหญ่ ทั้งหญิงและชายที่ต่างก็ดูแลเส้นผมหรือตกแต่งผมให้ดูดีตลอดเวลา พอเกิดเหตุการณ์ผมร่วงในจำนวนที่มากผิดปกติก็เริ่มที่จะส่งผลกระทบทางด้านจิตใจ จนต้องปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางออกในการรักษาที่ถูกต้องเพื่อกลับสู่สภาวะปกติ และหลายต่อหลายเคสก็อาจจะไม่ได้ผล หรือกลับมาเป็นเหมือนเดิมก็เป็นได้

การผ่าตัดปลูกผม ช่วยให้คนที่ประสบปัญหาผมร่วงมีผมอีกครั้ง โดยการย้ายปลูกถ่ายเซลล์รากผมจากด้านหลังศีรษะไปที่ที่มีปัญหาผมบางหรือล้าน วิธีเทคนิคการปลูกผมหลักๆที่ใช้ในปัจจุบันมีอยู่2แบบ

ชนิดการผ่าตัดปลูกผม

 • ผ่าตัดปลูกผมชนิด FUT คือแบบแผง Strip ยาวราวๆ6-10นิ้ว ตัดจากด้านหลังศีรษะที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์ และนำเซลล์รากผมนั้นมาแบ่งเป็นกอเล็กเพื่อย้ายไปปลูกที่ที่มีปัญหา แผลที่เกิดจากการตัดแบบแผงยาวนั้น แพทย์จะทำการเย็บเข้าหากัน แผลเล็กใหญ่ขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟที่แพทย์เอาไปปลูกเฉลี่ยอยู่ที่ 500-2,000 กราฟ
 • การผ่าตัดปลูกผมแบบ FUE แผลจะมีขนาดเล็กๆขยายบริเวณกว้างด้านหลังศีรษะ วิธีการทำคือจะมีหัวเจาะทั้งแบบแมนนวลหรือเครื่องโรบอท โดยเอาผมจากด้านหลังศีรษะหรือ donor area เจาะไปเป็นกอเล็กๆย้ายไปปลูกในบริเวณที่มีปัญหา

เมื่อเซลล์รากผมที่เตรียมไว้พร้อมใช้งาน เตรียมผิวบริเวณที่มีปัญหาที่ต้องการปลูกเพื่อปกปิด ทางทีมแพทย์ก็จะเตรียมผิวทำความ สะอาด บลอคยาชา เจาะรูที่ศีรษะ และทำการปลูกผมลงไปด้วยความระมัดระวัง

ทั้งสองเทคนิคนั้นให้ผลลัพท์คือลูกค้ามีผมจริงๆเกิดขึ้น แต่ผลลัพธ์นั้นใช้เวลาในการรอ กว่าจะเห็นผลชัดเจนก็เมื่อเวลาผ่านไปเป็นปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่ทุกเคสที่ได้ผลลัพธ์ดีเสมอไปซึ่งมันเป็นอะไรที่คาดเดาได้ยาก เพราะแต่ละเคสก็มีปัญหาต่างกันไป จริงๆมันก็เกิดขึ้นเหมือนกับการทำศัลยกรรมความงามประเภทอื่นๆเช่นกัน เพราะปัจจัยที่มาเกี่ยวข้องนั้นมีหลากหลายทั้งภายในและภายนอกเราเลยไม่สามารถการันตีผลลัพธ์ได้

บางคนถึงแม้จะไว้ผมยาวแต่ก็สามารถมองเห็นแผลเป็นจากการปลูกผมได้ โดยเฉพาะการผ่าตัดปลูกผมแบบแผง FUT ที่แผลเป็นค่อนข้างเห็นได้ค่อนข้างชัด ต้องไว้ผมยาวถึงจะปกปิดหมด อย่างไรก็ตามการผ่าตัดแบบตอ FUE ก็สามารถมองเห็นได้ด้วยเช่นกันโดยเฉพาะเคสที่สกินเฮดหรือโกนหัว แต่ก็เห็นน้อยกว่าชนิดFUT

การสักไรผม SMP ปิดแผลผ่าตัดปลูกผมช่วยได้อย่างไร

สักปิดแผลเป็นปลูกผม

แพทย์และคลีนิคหลายแห่งตอนนี้ก็แนะนำให้คนไข้มาสักSMP ไรผมกึ่งการแพทย์เพื่อปกปิดแผลเป็นนั้นๆให้คนไข้ การสักไรผมSMPเป็นการฝังหรือสัก เม็ดสีดำแบบออแกนิคที่ทำการไดลูทเฉดสีให้เหมาะกับเคสเคสนั้นลงไปบนศีรษะที่ที่ต้องการปกปิด เทคนิคการสร้างดอทหรือตอผมที่เลียนแบบเสมือนตอผมจริงของลูกค้าคนนั้นมากที่สุด เพราะแต่ละเคสลักษณะต่อผมความหนาแน่นไม่เหมือนกัน ทำให้เหมือนผมที่พึ่งสกินเฮดหรือโกนหัวมา โดยเฉพาะคนที่โกนหัวอยู่แล้วจะให้ผลลัพธ์ที่เนียนที่สุด

สำหรับเคสแผลเป็นผ่าตัดปลูกผม ในคนที่จำเป็นต้องตัดผมสั้นหรือในสายงานบางสายอาชีพนั้น สามารถสักไรผมเพื่อให้เนียนไปกับผมสั้นได้ ในเคสที่ไว้ผมยาวหรือแบบผมผู้หญิงก็จะช่วยในเรื่องการเพิ่มความหนาแน่นผลลัพธ์อาจจะไม่เนียนมากเหมือนคนผมสั้นแต่ก็ช่วยปกปิดได้เยอะพอสมควร

แผลเป็นนั้น โดยธรรมชาติของแผลเป็นจะแตกต่างกันจากผิวหนังศีรษะปกติอยู่แล้ว อาจจะมีทั้งหนา บาง แผลเรียบ แผลนูน บางแผลมีทุกปัญหา ซึ่งปัญหาเหล่านี้มีผลกับการทำงานของเรา อาจจะต้องทำมากกว่า3 ครั้ง ใช้เวลา 1-3 ชั่วโมงแล้วแต่ลักษณะแผล ปกติทำ3ครั้งแต่อาจจะต้องเข้ามาเก็บงานดูความเรียบร้อยอีกครั้งเพราะแผลเป็นผิวจะต่างจากปกติ เราจึงไม่อยากเร่งกระบวนการ อยากให้งานออกมาสวยที่สุด ค่อยๆประเมินไปเป็นรอบๆ

เวลาเราทำงานจริงๆบนแผลเป็น นอกจากการโฟกัสไปบริเวณแผลเป็นแล้ว เรายังต้องทำในบริเวณรอบข้างที่เห็นเป็น weak spotหรือจุดที่บาง อ่อน เพื่อเป็นการสานรอยต่อหรือเบลนเข้ากันให้เนียนที่สุดระหว่างแผลเป็นกับผมจริงๆของลูกค้าให้เนียนเป็นชิ้นเดียวกัน

สักปิดแผลเป็นปลูกผม

ที่ร้านเรา แฮร์ สเก๊า เซ็นเตอร์ Hair Scalp Center คุณจะได้รับบริการอย่างมืออาชีพ มาตรฐานคลีนิคและโรงพยาบาล บริหารงานโดยอดีตพยาบาลวิชาชีพ การสักไรผมคล้ายๆกับการสักเพื่อความงาม สักไรผมแยกแขนงจากการสักกึ่งการแพทย์อื่นๆมาเฉพาะทางจนเป็นการสักไรผมกึ่งการแพทย์ ยกระดับมาตรฐานความสะอาดปลอดภัย เพื่อความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ และทีมอาจารย์ทุกท่านมีความรู้ความสามารถเชิงลึกในเรื่องผมทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ มีการเทรนขั้นสูงเฉพาะทางจากต่างประเทศชั้นนำทั้งอเมริกา อังกฤษและยุโรป จนเป็นที่ยอมรับในกลุ่มมืออาชีพทั่วโลกและได้รางวัลการันตีระดับนานาชาติเทียบมาตรฐานสากล และเรายังคงพัฒนาองค์ความรู้ความสามารถในสายงานสักไรผมกึ่งการแพทย์อยู่ตลอดเวลาเพื่อส่งผ่านผลงานที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา

SMP การสักไรผมกึ่งการแพทย์ เป็น นวัฒกรรมใหม่ล่าสุด ที่ผลลัพธ์ติดทนยาวนานหลายปี เฉลี่ยที่ 3-5 ปีถึงจะมีการเติมสีอีกครั้ง การดูแลไม่ยุ่งยากอะไรเลย ไม่มีการพักฟื้นใดๆ ใช้เวลาการทำและเห็นผลลัพธ์รวดเร็วที่สุดแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น ทำให้เรียกคืนความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง

จองคิวเข้ารับปรึกษาฟรี ได้แล้ววันนี้ อยากให้คุณได้ลอง กับการสักไรผมกึ่งการแพทย์กับทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่เห็นผลรวดเร็วที่สุดในขณะนี้

สักไรผม/สักปิดหัวล้านที่ไหนดี? ที่ HAIR SCALP CENTER!

 • อาร์ททิสของเราได้รับการเทรนจากหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านสักไรผมโดยเฉพาะระดับโลกจากหลายสถาบันดัง เช่นจาก Scalp Micro USA, Scalpa, Toni Belfato Italy, Brandwood UK และเป็นหนึ่งในร้านแนะนำจากฟอรั่มดังScalp Guru
 • เราแตกต่างจากที่อื่นคือสีในการทำ SMP การสักไรผมนั้น เป็นสีสั่งผลิตเฉพาะ ทำเป็นเฉด เราเลือกบริษัทที่เป็นผู้นำด้านนี้ สีปลอดภัย เป็นสีออแกนิกบริษุทธิ์ เครื่องมือที่ทันสมัย ซึ่งสีนี้จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาสีเปลี่ยนเป็น เขียว ฟ้าหรือม่วง เหมือนสีสักทั่วไป เช่นถ้าสีสักคิ้ว มีส่วนผสมหลายๆสีกว่าจะเป็นสีน้ำตาล เวลาาจางตัวลงจะเห็นส่วนผสมของสีแต่ละเฉดให้เห็น ซึ่งจะต่างกับสีสักไรผม ที่เป็นสีเดียว เวลาจางจะจางลงในโทนเดียวคือโทนเทา และสีสามารถจางตัวได้เองตามกาลเวลา และสภาพแวดล้อม แสงแดด และระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเรา
 • อาร์ททิสของเราได้รับการเทรนขั้นสูงอย่างหนัก เพื่อให้ได้ไรผมที่เสมือนจริงที่สุด เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของขนาดเม็ดสีหลังจากฝังลงใต้ผมอย่างดี และการออกแบบแฮร์ไลน์ที่จะเป็นเอกลักษณ์เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคน
 • เราเลือกผสมเฉดให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • ให้ความสำคัญกับ Sterile technique การปลอดเชื้อ ซึ่งเป็นระบบความสะอาด การฆ่าเชื้อ การป้องการติดเชื้อ และแพร่เชื้อทั้งผู้ให้และผู้รับบริการ หัวใจของการพยาบาลที่นำมาใช้กับการสักเพื่อความสวยงามของร้านเรา ข้อนี้สำคัญมาก
  อาร์ททิสทุกท่านได้รับการเทรนและสอบผ่านการติดเชื้อทางกระแสเลือดหรือBloodborne Pathogens
 • ได้นำเอาหลักการกายวิภาคศาสตร์ของชั้นผิวหนังซึ่งเป็นหัวใจหลักของการสักคิ้ว ตา ปาก เป็นองค์ความรู้และกลไกสำคัญในเรื่องการติดของสี รวมถึงนำเอาวิทยาศาสตร์สุขภาพและความงามมาประยุกต์ใช้ด้วย
  นำหลักโหงวเฮ้งมาใช้เพื่อลุกค้าเราโดยเฉพาะ
 • Pain control system สามารถเลือกแบบทาหรือไม่ทายาชาก็ได้ ถ้าทามีการนำสารระงับความรู้สึกเฉพาะที่ชั่วคราวหรือยาชาครีม/เจลซึ่งใช้ก่อนทำการสักและแบบเจลระหว่างการสักด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระงับความรู้สึกเฉพาะที่ไม่ใช้ยาชาน้ำนาโนเหมือนร้านอื่นๆเพราะตัวยาเข้มข้นเกินมาตรฐานอาจเกินอันตรายไม่ปลอดภัยได้จึงไม่เสี่ยงใช้ ยอมต้นทุนสูงขึ้นมาแล้วใช้ยาชาที่มีคุณภาพมาตรฐานอเมริกาปลอดภัยดีกว่า
 • มีการล้างแช่น้ำยาฆ่าเชื้อก่อนและเข้าเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อความดันสูงที่เรียกในวงการแพทย์ว่า Auto clave ก่อนและหลัง ซึ่งร้านเราเป็นร้านแรกในประเทศไทยที่ใช้เครื่องนี้ในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์บางอย่าง และชุดเซท เข็ม ผ้ารองเราใช้แบบครั้งเดียวทิ้ง การทำความสะอาดสเตชั่นด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแบบโรงพยาบาลที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสที่มีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมภายนอกได้สูงเพื่อความสะอาดปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าคนสำคัญของเรา
 • สถานที่ร้านของเราเป็นร้านเล็กๆอารมณ์เหมือนมาหาเพื่อน ดูไม่เกร็งเป็นกันเอง รู้สึกผ่อนคลาย ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ร้านเราแนะนำปากต่อปากทั้งไทยและต่างชาติ
จอง

รู้จักกับทีมสักไรผมของเรา

Hair Scalp Center team

ทีมอาจารย์ของเราทั้ง2 ท่าน นำโดย อ.นิซ่า/น้ำฝน เป็นอดีตพยาบาล ผันตัวมาเป็นอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญในงานสักคิ้ว ตา ปาก ปิดเแผลเป็นและเป็นผู้ก่อตั้ง MonaNisa Beauty ในปี 2013และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็เริ่มสนใจงานสักหัวล้าน ไรผม จึงได้ศึกษาอย่างจริงจัง ตอนนั้นยังไม่เป็นที่รู้จักในไทยและเอเชีย และไม่สามารถหาที่เรียนในไทยหรือในเอเชีบได้เลยจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการออกเดินทางทั่วโลกเพราะเราอยากรู้ลึกรู้จริงและเรียนกับสถาบันอาจารย์เก่งๆหลายท่าน และ ช่วงนั้นงานยุ่งมากคิวแน่น จึงได้ให้น้องชาย อ.ตั้ม เข้ามาช่วยงานและเทรนให้ด้วยตัวเองเพราะงานที่ทำเป็นงานที่ละเอียดและใช้เวลา เราจะต้องช่วยกันทำเพื่อป้องกันการเหนื่อยล้าของตาและกล้ามเนื้อ จนเป็นเอกลักษณ์การทำงานแบบเข้าคู่ไม่เหมือนใคร

ก็ได้เทรนเพิ่มเติมกับ Adi Schendel คนแรกๆของโลกที่ทำด้านนี้มา และอาจารย์ก็เรียนเทคนิคเพิ่มเติมกับ Matt และ Jonathan Gerow ที่เก่งระดับต้นๆของโลกจากอเมริกาอีกเช่นกัน ทั้งสองท่านก็มีชื่อเข้าชิง Asia artist of the year 2019 ที่อเมริกา และเข้าร่วมประชุมงานSMP นานาชาติที่อังกฤษและร่วมยินดีกับอ.นิซ่าหนึ่งในทีมที่ได้รางวัล Finalist Best International Artist จากอังกฤษกลับมา เป็นรางวัลเดียวที่เป็นเอเชียได้มา

Hair Scalp Center เป็นสถาบันแรกในไทยและเอเชียที่ได้รับการการันตีจาก Scalp Guru ที่เป็นแพลทฟอร์มดัง ว่าเราเป็นหนึ่งในทีมและร้านที่เป็นที่ยอมรับระดับโลก อาจารย์นิซ่าได้รับรางวัล Asia Artist of the year ที่งาน World Scalp Micropigmentation 2019 ณ เมือง Orlando อเมริกา และอาจารย์ตั้มก็มีชื่อเข้าชิงในสาขาเดียวกัน

การทำงานเป็นทีมของเรา ส่งผ่านผลงานที่เปรียบเหมือนงานศิลป์ชิ้นเดียวในโลกให้กับลูกค้าคนนั้นๆเราไม่เคยที่จะหยุดพัฒนา ทำให้มีลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติบอกต่อชื่นชอบผลงายมาอย่างต่อเนื่อง