สักสกินเฮด

คุณคือคนหนึ่งที่มีปัญหาผมร่วง หัวล้าน ผมบาง ไรผมน้อย หน้าผากกว้าง หรือแผลเป็นปลูกผม ที่ต้องการปกปิดหรือไม่

กินยา ทายา ผ่าตัด รวมทั้งมีแผลจากการปลูกผม ผ่าตัดหรือจากอุบัติเหตุ เรามีเทคนิคเฉพาะเป็นการสักไรผมกึ่งการแพทย์ที่เรียกว่า SMP/HMP สักสกินเฮด เพื่อเติมหรือปิดช่องว่างผม สามารถช่วยอำพรางได้ว่าคุณมีตอผม ไรผมที่ดูหนาขึ้น แผลเป็นมองไม่เห็นได้สีที่เหมาะกับสีผมแต่ละคนและทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการสักไรผม

การสักไรผมกึ่งการแพทย์ หรือ Scalp micro pigmentation เรียกย่อๆแบบแพร่หลายว่า SMP เป็นเทคนิคการสักที่พัฒนามาเพื่อคนที่ประสบปัญหาผมบางหัวล้านทั้งหญิง ชายโดยเฉพาะ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นใกล้เคียงกับตอผมมากจนแยกแทบไม่ออกว่าอันไหนตอผมจริงอันไหนSMP สีก็ติดทนนานมากกว่า 5ปี ในกลุ่มลูกค้าที่โกนหัวอยู่แล้ว ยิ่งทำให้ผลลัพธ์เนียนสวยที่สุดเพราะให้อารมณ์ประมาณเราตัดสกินเฮดเบอร์ 0

ผมร่วง บาง ล้าน ทำให้เราเสียความมั่นใจไปมากๆ ไม่ว่าจะเป็นผมร่วงเฉียบพลัน โรคผมร่วงเป็นหย่อมๆหรือทั้งหมดอย่าง อโลพีเชีย Alopecia แผลเป็นทุกชนิด หรือแม้แต่การผ่าตัดบ่างอย่างส่งผลให้เครียดแล้วผมร่วง จนทำให้เราต้องหาทางแก้ไข ปกปิด ทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะเป็น การใส่หมวก ผ้าโพกหัว ผูกผม แต่ก็สร้างความรำคายไม่ใช่น้อยบางสถานการณ์ก็ใส่ไม่ได้

การสักไรผมหัวล้าน กึ่งการแพทย์ ไม่ใช่การรักษา แต่เป็นการอำพรางหรือปกปิดส่วนที่มีปัญหา ช่วยแก้ไขส่วนที่บกพร่อง เรียกความมั่นใจในตัวเองคืนกลับมา แค่เข้ามาปรึกษาเรายินดีช่วย

มันทำอย่างไร

สักสกินเฮด

การสักไรผมหัวล้าน กึ่งการแพทย์ เป็นที่นิยมและพัฒนามาจากฝั่งอเมริกาและอังกฤษ เป็นการฝังสีหรือสักสี ออแกนิคชนิดคาร์บอน ลงบนหนังศีรษะบริเวณที่ต้องการปกปิด สักเพื่อเลียนแบบตอผมไม่ว่าจะเป็นขนาด สี ความหนาแน่น ให้เสมือนจริงที่สุด ด้วยเครื่องมือเข็มที่ออกแบบมาเฉพาะกับการทำที่บริเวณศีรษะมากที่สุด และอาร์ททิสที่ทำต้องมีความชำนาญการสูง ฝึกฝนด้วยเทคนิคขั้นสูง เข้าเรียนและอบรมอยู่ตลอดเวลา และสถานที่ที่ทำต้องอยู่ในสถานที่สะอาด ปลอดภัยเหมือนคลีนิคหรือโรงพยาบาล ต้องได้รับใบประกาศรับรองการเปิดร้านสักอย่างถูกต้องด้วยอาคารสถานที่ ที่ไม่ใช่บ้านหรือห้องในคอนโด ผ่านการสอบวัดผลเกี่ยวกับโรคติดต่อจากการสักและความสะอาดจากนานาชาติ เพื่อความปลอดภัยของตัวลูกค้าเอง

ปกติแล้วการสักไรผมหัวล้าน กึ่งการแพทย์ ต้องทำทั้งหมด3-4 ครั้ง ใช้เวลาราวๆ 2-4 สัปดาห์ ก็จบกระบวนการทำ แต่ละครั้งที่ทำใช้เวลาประมาณ 1-6 ชั่วโมงต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาดความกว้างของบริเวณที่จะทำ ในการทำแต่ละรอบเราทำทั้งหมดบริเวณที่มีปัญหาไม่ได้แบ่งเป็นบริเวณหรือแบ่งช่วงทำ รอบแรกจะค่อนข้างจาง เบากว่าผมจริง แต่นั่นเพราะเราต้องไล่เลเยอร์โทนสี ในแต่ละรอบที่มา เพื่อป้องกันการเลือกใช้สีที่ไม่เหมาะ เราปรับใช้สีในแต่ละรอบโดยการประเมินจากรอบก่อนหน้าว่าเราควรปรับเข้ม จาง มากน้อยแค่ไหน โดยจะเห็นว่าจะเข้มขึ้นในแต่ละรอบที่มาทำ การติดทนของสีจะอยู่ราวๆ 5 ปี มากกว่าหรือน้อยกว่าขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน และแนะนำให้กลับมาเติมสีเมื่อสีซีดจางลง อาจจะทุกๆ 3-4 ปีในกรณีที่จางเร็วหรือรอมากกว่านี้ได้ถ้าสียังติดดีอยู่

บางครั้งก็อาจจะเรียกว่า การสักหัว ซึ่งเป็นตัวช่วยเราหลักๆมี 4 ข้อ

 • Buzz cut เหมือนสกินเฮด- ไม่ว่าหัวคุณจะล้านเบอร์ไหน ด้วยการสักกึ่งการแพทย์ แบบ SMP นี้ให้ผลลัพธ์ที่สวยมาก เนียนมาก จนแทบแยกไม่ออกเพราะเหมือนตอผมมาก คือตัวเลือกการไว้ผมสกินเฮดหรือโกนหัว เป็นตัวเลือกที่สวยและเนียนที่สุดเพราะ เมื่อเราผมร่วงเยอะๆเห็นบริเวณหนังศีรษะเยอะมากแล้วไว้ผมยาวเพื่อปกปิดก็ไม่มิิด เราแนะนำตัดสั้นหรือโกนเลยจะสวยกว่า ดูแลง่ายด้วย
 • หน้าผากกว้าง - อาร์ททิสผู้เชี่ยวชาญ จะสามารถทำผลงานออกมาได้สวยและเสมือนจริงที่สุด โดยเฉพาะคนที่ผมเริ่มบางจากด้านหน้า ก็สามารถทำให้ดูหนาขึ้นด้วยการทำSMPได้
 • ผมบาง คนส่วนใหญ่จะเจอปัญหาผมบางก่อนจะเริ่มร่วงหนักๆ เจอทั้งในหญิงและชาย ในกรณีเคสแบบนี้สามารถสักไรผมกึ่งการแพทย์หรือ SMP ได้เช่นกัน เพื่ออำพรางบริเวณที่บางทำให้เราเห็นหนังศีรษะขาวๆนั้นน้อยลง บอกลาผงโรยศีรษะไปได้เลยเพราะSMP ติดทนนานหลายปีไม่ต้องทำทุกวันหรือทุกครั้งที่ออกจากบ้านเหมือนการโรยผงที่ศีรษะ
 • ปกปิดแผลเป็นปลูกผมหรือแผลผ่าตัดอื่นๆ - แผลการผ่าตัดปลูกผมไม่ว่าจะเป็นแบบเส้นยาวๆที่ด้านหลังศีรษะ หรือเทคนิคเป็นตอเล็ก ็สามารถปกปิดได้ด้วยการสักไรผมกึ่งการแพทย์หรือ SMPเช่นกัน ความเนียนเสมือนจริงนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะแผลเช่นกันว่านูนหรือเรียบ ปกปิดได้สูงสุด 95%

ใครที่ SMP สามารถช่วยได้

สักสกินเฮด

สภาพภาวะต่างๆส่งผลให้เกิดผมร่วงได้ ไม่ว่าจะเป็นชั่วคราวหรือถาวร การสักไรผมกึ่งการแพทย์สามารถช่วยอำพราง ปกปิดได้ ช่วยให้คุณมั่นใจขึ้น ตัวอย่างเช่น

 • ผมร่วงโดยกรรมพันธ์ุ
 • อโลพีเชีย ผมร่วงเป็นหย่อมๆหรือทั้งหมด
 • ฮอโมนไม่สมดุล
 • อายุ
 • การรักษาบางอย่าง เช่น การให้คีโม
 • ความเครียม ซึมเศร้า

ข้อดี ข้อเสีย

สักสกินเฮด

ข้อดี

 • ไม่ต้องผ่าตัดพักฟื้น - ส่วนใหญ่แล้วการผ่าตัดปลูกผมเป็นที่นิยมมากที่สุด แต่ก็จะติดเรื่องค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงและต้องมีการผ่าตัดพักฟื้นและรอผลนานเกือบๆปีถ้าเทียบกับการทำSMPที่เห็นผลตั้งแต่ทำครั้งแรก
 • ประหยัด - เมื่อเปรียบเทียบราคากับการผ่าตัดปลูกผม การใส่วิคที่ต้องเข้าออกซาลอนในการทำวิคและดูแล การทานยาตลอด แล้วการสักกึ่งการแพทย์แบบ SMP นั้นประหยัดที่สุดและเห็นผลนานสุดไม่มียิบย่อยไม่ต้องทานยาทายาอีกต่อไป
 • เห็นผลเร็ว - สีออแกนิค คาร์บอน ติดทนนานที่สุดบนผิวคนเรา ใช้แพร่หลายในการสักเพื่อความงามและสักกึ่งการแพทย์
 • ไม่มีผลข้างเคียง - สีที่ใช้สัก เป็นสีออแกนิค ที่มีความติดทนนาน ต้องเป็นผู้เชียวชาญในการใช้ที่ถูกต้องเท่านั้น สีมีความปลอดภัยสูง ไม่เปลี่ยนสีเป็นส้ม แดง เขียว น้ำเงิน รวมถึงสถานที่วิธีการทำที่ต้องคำนึงถึงความสะอาด ปลอดภัยตามหลักสากล มีการทำความสะอาดสถานที่เครื่องมืออย่างถูกวิธี

ข้อเสีย

 • หลังทำผิวบริเวณนั้นอาจจะแดง แต่ก็แค่ช่วงสั้นๆประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็หาย
 • บางคนอาจจะกังวลว่าเจ็บไหม เหมือนการสักไหม คือเรื่องของความเจ็บนี่แล้วแต่บุคคลเลย เพราะบางท่านก็บอกไม่เจ็บ บางท่านก็บอกเจ็บมาก เช่นเหมือนคน ดึงผมหงอก เหมือนมดกัน มันดี ถ้าเทียบสเกลความเจ็บแล้ว ราวๆ4 จาก 10 ถือว่าทนได้ แต่ถ้าไม่อยากเจ็บเลยขณะทำก็สามารถทายาชาได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่การติดของสีสู้การไม่ใส่ยาชาสีจะติดดีกว่า ถ้าทนไหวไม่ใส่จะดีกว่า

สักไรผม/สักปิดหัวล้านที่ไหนดี? ที่ HAIR SCALP CENTER!

 • เพื่อให้งานออกมาสวย สมจริงไม่ปวดหัวแก้ภายหลัง เราจะต้องเลือกอาร์ททิทที่ทำมาความชำนาญการ เทรนมาเฉพาะทาง มีเคสตัวอย่าง ลูกค้าจริงๆ จะดีที่สุด อย่างเช่น อาจารย์ทุกท่านของร้านเรา Hair Scalp Center ที่มีการเทรนเฉพาะทางทั้งจากอเมริกา อังกฤษ ยุโรป และสถานที่ที่ได้มาตรฐานการตรวจสอบจากหน่วยงานรัฐ ที่สะอาดและปลอดภัยที่สุด
 • ร้านเราผ่านมาตรฐานการเปิดร้านเพื่อการสักอย่างถูกต้อง สถานที่ถูกต้อง อาจารย์ทุกท่านผ่านการสอบวัดความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อและการควบคุมความสะอาดจากอเมริกา และเป็นร้านแรกในเอเชียเข้าเป็นหนึ่งในสมาชิคของฟอรั่มชื่อดังจากอังกฤษ อย่าง Team Micro International ที่ทั่วโลกยอมรับ สามารถเข้าชมเวปไซค์ของเราได้ที่ website
 • อาร์ททิสของเราได้รับการเทรนจากหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านสักไรผมโดยเฉพาะระดับโลกจากหลายสถาบันดัง เช่นจาก Scalp Micro USA, Scalpa, Toni Belfato Italy, Brandwood UK และเป็นหนึ่งในร้านแนะนำจากฟอรั่มดังScalp Guru
 • เราแตกต่างจากที่อื่นคือสีในการทำ SMP การสักไรผมนั้น เป็นสีเฉพาะ เราเลือกบริษัทที่เป็นผู้นำด้านนี้ สีปลอดภัย เครื่องมือที่ทันสมัย ซึ่งสีนี้จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาสีเปลี่ยนเป็น เขียว ฟ้าหรือม่วง เหมือนสีสักทั่วไป เช่นถ้าสีสักคิ้ว มีส่วนผสมหลายๆสีกว่าจะเป็นสีน้ำตาล เวลาาจางตัวลงจะเห็นส่วนผสมของสีแต่ละเฉดให้เห็น ซึ่งจะต่างกับสีสักไรผม ที่เป็นสีเดียว เวลาจางจะจางลงในโทนเดียวคือโทนเทา และสีสามารถจางตัวได้เองตามกาลเวลา และสภาพแวดล้อม แสงแดด และระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเรา
 • อาร์ททิสของเราได้รับการเทรนขั้นสูงอย่างหนัก เพื่อให้ได้ไรผมที่เสมือนจริงที่สุด เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของขนาดเม็ดสีหลังจากฝังลงใต้ผมอย่างดี และการออกแบบแฮร์ไลน์ที่จะเป็นเอกลักษณ์เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคน
 • เราเลือกผสมเฉดให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • มีการซักประวัติ Screening Health ซึ่งเป็นการคัดกรองว่าลูกค้าสามารถทำการสักได้หรือไม่เพราะบางท่านอาจทานยาบางชนิดที่ต้องงดก่อนถึงจะทำได้ ปรึกษาก่อนได้นะคะ เพื่อป้องกันภาวะเสี่ยงทางด้านสุขภาพ เข้าใจความรู้สึกและความต้องการของลูกค้า
 • ให้ความสำคัญกับ Sterile technique การปลอดเชื้อ ซึ่งเป็นระบบความสะอาด การฆ่าเชื้อ การป้องการติดเชื้อ และแพร่เชื้อทั้งผู้ให้และผู้รับบริการ หัวใจของการพยาบาลที่นำมาใช้กับการสักเพื่อความสวยงามของร้านเรา ข้อนี้สำคัญมาก
  อาร์ททิสทุกท่านได้รับการเทรนและสอบผ่านการติดเชื้อทางกระแสเลือดหรือBloodborne Pathogens
 • ได้นำเอาหลักการกายวิภาคศาสตร์ของชั้นผิวหนังซึ่งเป็นหัวใจหลักของการสักคิ้ว ตา ปาก เป็นองค์ความรู้และกลไกสำคัญในเรื่องการติดของสี รวมถึงนำเอาวิทยาศาสตร์สุขภาพและความงามมาประยุกต์ใช้ด้วย
  นำหลักโหงวเฮ้งมาใช้เพื่อลุกค้าเราโดยเฉพาะ
 • Pain control system สามารถเลือกแบบทาหรือไม่ทายาชาก็ได้ ถ้าทามีการนำสารระงับความรู้สึกเฉพาะที่ชั่วคราวหรือยาชาครีม/เจลซึ่งใช้ก่อนทำการสักและแบบเจลระหว่างการสักด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระงับความรู้สึกเฉพาะที่ไม่ใช้ยาชาน้ำนาโนเหมือนร้านอื่นๆเพราะตัวยาเข้มข้นเกินมาตรฐานอาจเกินอันตรายไม่ปลอดภัยได้จึงไม่เสี่ยงใช้ ยอมต้นทุนสูงขึ้นมาแล้วใช้ยาชาที่มีคุณภาพมาตรฐานอเมริกาปลอดภัยดีกว่า
 • มีการล้างแช่น้ำยาฆ่าเชื้อก่อนและเข้าเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อความดันสูงที่เรียกในวงการแพทย์ว่า Auto clave ก่อนและหลัง ซึ่งร้านเราเป็นร้านแรกในประเทศไทยที่ใช้เครื่องนี้ในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์บางอย่าง และชุดเซท เข็ม ผ้ารองเราใช้แบบครั้งเดียวทิ้ง การทำความสะอาดสเตชั่นด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแบบโรงพยาบาลที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสที่มีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมภายนอกได้สูงเพื่อความสะอาดปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าคนสำคัญของเรา
 • Package ปกติคือรวมการทำทั้งหมด 3ครั้งแล้วแต่เฉพาะร้านเราที่นี่ทีเดียวเท่านั้นที่ ทำฟรีให้อีก1ครั้งเป็นการการันตีหนึ่งปีหลังจากที่ทำไปครั้งแรก เพื่อการเก็บงานให้ละเอียดขึ้นเนื่องจากประเทศไทยมีอากาศที่ค่อนข้างร้อน มีผลต่อการติดของสี
 • สถานที่ร้านของเราเป็นร้านเล็กๆอารมณ์เหมือนมาหาเพื่อน ดูไม่เกร็งเป็นกันเอง รู้สึกผ่อนคลาย ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ร้านเราแนะนำปากต่อปากทั้งไทยและต่างชาติ
 • ศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีแล้วเดี๋ยวมันจะยุ่ง
จอง

รู้จักกับทีมสักไรผมของเรา

Hair Scalp Center team

ทีมอาจารย์ของเราทั้ง2 ท่าน นำโดย อ.นิซ่า/น้ำฝน เป็นอดีตพยาบาล ผันตัวมาเป็นอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญในงานสักคิ้ว ตา ปาก ปิดเแผลเป็นและเป็นผู้ก่อตั้ง MonaNisa Beauty ในปี 2013และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็เริ่มสนใจงานสักหัวล้าน ไรผม จึงได้ศึกษาอย่างจริงจัง ตอนนั้นยังไม่เป็นที่รู้จักในไทยและเอเชีย และไม่สามารถหาที่เรียนในไทยหรือในเอเชีบได้เลยจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการออกเดินทางทั่วโลกเพราะเราอยากรู้ลึกรู้จริงและเรียนกับสถาบันอาจารย์เก่งๆหลายท่าน และ ช่วงนั้นงานยุ่งมากคิวแน่น จึงได้ให้น้องชาย อ.ตั้ม เข้ามาช่วยงานและเทรนให้ด้วยตัวเองเพราะงานที่ทำเป็นงานที่ละเอียดและใช้เวลา เราจะต้องช่วยกันทำเพื่อป้องกันการเหนื่อยล้าของตาและกล้ามเนื้อ จนเป็นเอกลักษณ์การทำงานแบบเข้าคู่ไม่เหมือนใคร

ก็ได้เทรนเพิ่มเติมกับ Adi Schendel คนแรกๆของโลกที่ทำด้านนี้มา และอาจารย์ก็เรียนเทคนิคเพิ่มเติมกับ Matt และ Jonathan Gerow ที่เก่งระดับต้นๆของโลกจากอเมริกาอีกเช่นกัน ทั้งสองท่านก็มีชื่อเข้าชิง Asia artist of the year 2019 ที่อเมริกา และเข้าร่วมประชุมงานSMP นานาชาติที่อังกฤษและร่วมยินดีกับอ.นิซ่าหนึ่งในทีมที่ได้รางวัล Finalist Best International Artist จากอังกฤษกลับมา เป็นรางวัลเดียวที่เป็นเอเชียได้มา

Hair Scalp Center เป็นสถาบันแรกในไทยและเอเชียที่ได้รับการการันตีจาก Scalp Guru ที่เป็นแพลทฟอร์มดัง ว่าเราเป็นหนึ่งในทีมและร้านที่เป็นที่ยอมรับระดับโลก อาจารย์นิซ่าได้รับรางวัล Asia Artist of the year ที่งาน World Scalp Micropigmentation 2019 ณ เมือง Orlando อเมริกา และอาจารย์ตั้มก็มีชื่อเข้าชิงในสาขาเดียวกัน

การทำงานเป็นทีมของเรา ส่งผ่านผลงานที่เปรียบเหมือนงานศิลป์ชิ้นเดียวในโลกให้กับลูกค้าคนนั้นๆเราไม่เคยที่จะหยุดพัฒนา ทำให้มีลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติบอกต่อชื่นชอบผลงายมาอย่างต่อเนื่อง