SMPไรผมสำหรับผมยาว

ปัญหาผมร่วง บาง ล้าน สามารถเกิดได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นร่วงเป็นหย่อมๆ บางเป็นบริเวณ ร่วงแบบกรรมพันธ์ ไม่ว่าจะปัญหาแบบไหน ก็ส่งผลกระทบทั้งนั้น ทั้งหญิงและชายมีปัญหาผมร่วงผมบางทั้งนั้นและส่งผลกระทบต่อความมั่นใจและจิตใจได้ ทำให้เขาเหล่านั้นต้องหาวิธีการแก้ รักษา ให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ตั้งแต่ทางเลือกโดยใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ยา ผงโรย จนไปถึง การผ่าตัดปลูกผม

การสักไรผม สกินเฮด กึ่งการแพทย์ หรือ เรียกสั้นๆว่า SMP เป็นเทคนิคนวัฒกรรมที่พัฒนามาเพื่อการสักปกปิดบริเวณที่มีปัญหา แรกๆเป็นการสักเพื่อช่วยตนไข้ในกลุ่มที่ผ่าตัดปลูกผมแล้วมีแผลเป็นที่ต้องการปกปิด และการสักกึ่งการแพทย์นี้เป็นวิธีเดียวที่จะช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้

การสักไรผม สกินเฮด กึ่งการแพทย์ หรือ SMP เป็นทางเลือกหนึ่งของคนที่มีปัญหาผมบาง ร่วง แต่เราไม่ได้ทำการปลูกผมหรือใส่เส้นผมแท้หรือเทียมอะไรลงไปเลย เราทำการสักกึ่งการแพทย์ลงในชั้นผิวแท้ช่วงบน เพื่อให้สีติดคงทนสวยงามที่สุด ขนาดของดอทจะเสมือนเทียบเท่ากับตอผมจริงของลูกค้า ลักษณะตอผมจะเหมือนตอนเราโกนผม ถ้าในเคสผมยาวก็จะช่วยอำพรางหนังศีรษะที่ขาวโพลนนั้นเหมือนมีไรผมเกิดขึ้น และลดการมองเห็นหนังศีรษะนั้นลงได้ ช่วยให้ดูหนาแน่นขึ้น

ผมบางแบบกระจายทั่ว

SMPไรผมสำหรับผมยาว

โดยทั่วไปคือการเกิดการร่วงของเส้มผมทั่วศีรษะ ชนิดอื่นๆส่วนใหญ่จะเป็นร่วงเป็นหย่อม หรือร่วงด้านหน้าแฮร์ไลน์ และผมร่วงทั้งหมดแบบอโลพีเชียยูนิเวอร์ซอล คือรุนแรงที่สุดในกลุ่มชนิดผมร่วงทั้งหมดเพราะร่วงทั่วร่างกายที่มีขน

ผมร่วงแบบทั่วทั้งศีรษะ มีภาวะที่ผมร่วงจากที่มีเหตุมากระตุ้น ทำให้ระยะวงจรของเส้นผมถูกกระตุ้นเร็วกว่าปกติจนมองเห็นหนังศีรษะจนเห็นได้ชัดโดยเฉพาะเคสที่มีสีผมเข้มหรือดำ

มีหลากหลายสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงทั่วศีรษะ มีทั้งความเครียด ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง วัยหมดประจำเดือน ยารักษาโรคบางชนิดเช่น โรคเบาหวาน ไทรอยด์ หมอจะต้องทำการซักประวัติ เพื่อวินิจฉัยแนวทางการรักษา แต่บางเคสก็ไม่สามารถรักษาได้จนสุดท้ายก็มาเจอการทำ SMP

SMP สามารถช่วยได้อย่างไร

SMP ไม่ใช่การรักษา แต่เป็นทางเลือกที่จะช่วยปกปิดปัญหาได้ โดยการสักหรือฝังสีลงไป ใช้สีออแกนิคฝังลงไปที่ศีรษะ สักเลียนแบบตอผมให้เหมือนธรรมชาติที่สุด เพื่อลดความความต่างของหนังศีรษะกับผมที่ดูบางให้ดูหนาขึ้น

การสักไรผมนั้นสามารถทำได้โดยไม่ต้องโกนศีรษะก็ได้ นั่นหมายถึงว่าเราสามารถทำได้ในเคสที่ผมยาว การทำงานจะคล้ายๆกันเราจะทำในบริเวณที่มีปัญหา สร้างดอทเล็กๆ เพื่อเติมเต็มเสมือนไรผมในบริเวณที่บางหรือมีปัญหา

การสักไรผมเป็นการสักกึ่งการแพทย์เพื่อฝังสีลงไปที่ศีรษะหลายพันดอทเป็นดอทเล็กๆ ต้องทำ 3-4 session ในการจบงาน ใช้เวลาราวๆ1-6 ชั่วโมงต่อครั้งขึ้นอยู่กับขนาดความกว้าง การสักไม่ใช่การผ่าตัดและไม่เจ็บเมื่อเปรียบกับการสักตัวทั่วไป สักไปแล้วอยู่ได้นาน 3-5 ปี ก่อนจะถึงเวลาเติมสี

SMPไรผมสำหรับผมยาว

กับทีมอาจารย์ของเราที่ แฮร์ สเก๊า เซนเตอร์ ได้รับการเทรนขั้นสูงเฉพาะทางเกี่ยวกับการทำ SMP จากอเมริกา อังกฤษ และยุโรป และมีการอัพเดทเลือกใช้อุปกรณ์ เครื่องมือที่ทันสมัยล่าสุดตลอดเวลา ที่Hair Scalp Center จากการคอยพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็น ร้านสักไรผมอันดับต้นๆของเอเชีย ที่มีผลงานเป็นธรรมชาติที่สุด

การสักกึ่งการแพทย์หรือการสักเพื่อความงาม ที่ได้ช่วยคนไข้ในบางกลุ่มเช่น ผู้ป่วยมะเร็งที่ผมร่วงจากการรักษา ที่ แฮร์ สก๊า เซนเตอร์ ได้มีบริการการสักไรผมกึ่งการแพทย์ให้กับทุกท่านที่มีปัญหาผมร่วง บาง ล้านแล้ว