สักไรผม ผู้หญิง

คุณคือคนหนึ่งที่มีปัญหาผมร่วง หัวล้าน ผมบาง ไรผมน้อย หน้าผากกว้าง หรือแผลเป็นปลูกผม ที่ต้องการปกปิดหรือไม่

กินยา ทายา ผ่าตัด รวมทั้งมีแผลจากการปลูกผม ผ่าตัดหรือจากอุบัติเหตุ เรามีเทคนิคเฉพาะเป็นการสักไรผมกึ่งการแพทย์ที่เรียกว่า SMP/HMP สักสกินเฮด เพื่อเติมหรือปิดช่องว่างผม สามารถช่วยอำพรางได้ว่าคุณมีตอผม ไรผมที่ดูหนาขึ้น แผลเป็นมองไม่เห็นได้สีที่เหมาะกับสีผมแต่ละคนและทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ถาม - ตอบ

คือสักไรผมกึ่งการแพทย์ เรียกอีกอย่างว่าสักสกินเฮด โดยการใช้เครื่องมือ เข็มและสีที่ผลิตมาเฉพาะกับงานสักหัวเท่านั้น เป็นการฝังสีลงในผิวเป็นดอทหรือจุดเล็กหลายจุดเพื่อเลียนแบบรากผม ไรผม เสมือนตอผมจริงๆ สามารถทำได้ทั้งหญิงและชาย และทุกเพศ ทุกสีผิว และสามารถเรียกความมั่นใจของลูกค้ากลับคืนมาได้ เป็นแนวทางเลือกของคนหัวล้านโดยไม่ผ่าตัด ใช้ระยะเวลาเห็นผลน้อยที่สุดแค่สองสัปดาห์เท่านั้น เป็นทางออกที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมที่สุดในตอนนี้

SMP สำหรับศีรษะล้าน ผมบาง ปกติต้องแบ่งทำทั้งหมด 3 ครั้ง(3 เซสชั่น) ในหนึ่งทรีทเม้นท์ หรืออาจจะมากกว่านั้นถ้าบริเวณที่ทำผิวมัน ติดสียาก เพื่อได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ราคาที่แจ้งไปคือราคาเหมาจ่ายรวมการทำทั้งหมดแล้ว ไม่มีการชาร์จเพิ่มตัวอย่างถ้าศีรษะล้านสเกล 6+

 • D1

  Day 1

  รอบแรก ใช้เวลา 5 ชั่วโมง

 • D8

  Day 8

  รอบที่สอง กลับมาทำหลัง1 สัปดาห์ จะใช้เวลาน้อยลงกว่ารอบแรกเล็กน้อย เพื่อมาเพิ่มความหนาแน่นและเชคเฉดสี

 • D15

  Day 15

  รอบที่สาม คือการเก็บงานดูความเรียบร้อย สามารถมาทำได้ตั้งแต่1สัปดาห์หรือ1เดือนก็ได้ถ้าไม่สะดวก


* ชั่วโมงการทำขึ้นอยู่กับ Norwood scale ว่าอยู่สเกลไหน
* ผู้ชายแนะนำโกนศรีษะเพื่อการทำงาน​ การดูแลง่าย​ และผลลัพธ์​ที่​สวยเนียนกว่า

 • เป็นออกแกนิค คาร์บอน 100% ไม่มีส่วนผสมของ ไอรอน ออกไซค์ จะไม่เหมือนสีสักในงาน PMUที่ประกอบด้วยสีหลายๆสีในขวดสีนั้นๆ เมื่อสีไปผสมกับความมันบนศีรษะมันจะเบลอ และทิ้งร่องรอยสีส้มของไอรอนออกไซค์ ส่วนสีสักตัวก็เข้มเกินไป ติดเป็นสีอมฟ้า น้ำเงิน
 • ผลิตปลอดภัยมาตรฐานสากลหลักๆจาก มาตรฐาน ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตเรียน
 • ข้อควรระวังอีกอย่าง​ บางบริษัทที่ผลิตสีใหญ่ๆยังเปลี่ยนเลเบลเพื่อบอกว่าสำหรับสักไรผมซึ่งจริงๆก็เอาสีในงานPMUมาแทน​
 • สี จะเป็นเฉดสีดำ-เทาซึ่งเหมาะกับผมสกินเฮดผู้ชายหรือคนที่ศีรษะล้านผมบางและเฉดผมอยู่ในโทนดำ-เทาอยู่แล้ว ไม่ว่าลูกค้าจะมีสีผิวขาว เหลือง หรือดำ สีผมทอง บรอด์น ดำ น้ำตาล ใช้ได้หมด เราจะทำการผสมเฉดให้เหมาะกับบุคคลนั้นๆ
 • ทำมาเพื่อใช้ในงานสักหัวโดยเฉพาะ
 • ติดดีและอยู่ได้นาน

เครื่องสักที่เราเลือกใช้นั้น เป็นหนึ่งในเครื่องสักที่ดีมากๆเครื่องหนึ่งในตลาดโลกตอนนี้ ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับทำไรผมเท่านั้น

 • ดีไซน์ที่เหมาะถนัดมือ
 • เครื่องโรตารี่แบบ direct drive ทิศทางบังคับขึ้นลง
 • ผลิตในโรงงานมาตรฐาน ISO-9000 เกรดระดับเครื่องมือแพทย์
 • มอเตอร์ที่แม่นยำและคงทนจากเยอรมันนี
 • ควบคุมความลึกของเข็มและสีทำให้ลดการผิดพลาด ทำให้ได้ขนาดที่เหมือนจริงที่สุด
 • เข็มที่ออกแบบความยาวและขนาดเฉพาะการทำ SMP ในรูปแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง
 • น้ำหนักเบาทำงานง่าย

ซึ่งปกติอยู่ได้นานประมาณ5ปีขึ้นไป ปัจจัยหลักที่ทำให้สีจางเร็วคือแสงแดด เหงื่อเยอะ เจอแสงแดดโดยตรง อายุน้อย การกินและทายาบางชนิดหรือแม้แต่คนที่ทำผิวแทน หลังทำไปแล้ว 1 เดือนแนะนำทาครีมกันแดดร่วมด้วย ในกลุ่มคนที่สีจางเร็วแนะนำว่าผ่านไป 3-4 ปีเติมสักครั้งนึง เราเป็นร้านที่นำเข้าสีสำหรับสักไรผมเอง ผลิตมาเฉพาะจากอเมริกาและยุโรป เราได้เทรนเฉพาะทางทำและใช้สีเครื่องมือที่ถูกต้อง เกี่ยวกับด้านนี้โดยเฉพาะ สีที่ใช้จะเป็นเฉดสีดำ-เทาซึ่งเหมาะกับผมสกินเฮดผู้ชายหรือคนที่ศีรษะล้านผมบางและเฉดผมอยู่ในโทนดำ-เทาอยู่แล้ว ไม่ว่าลูกค้าจะมีสีผิวขาว เหลือง หรือดำ สีผมทอง บรอด์น ดำ น้ำตาล ใช้ได้หมด เราจะทำการผสมเฉดให้เหมาะกับบุคคลนั้นๆ แนะนำให้เติมสีเมื่อจาง หรือผ่านไป 3-4 ปี เพื่อจะได้คงสีให้สวยงามเหมือนเดิม ราคาค่าเติมสีสำหรับลูกค้าเก่าคิดตามนอร์วูดสเกล

เราใช้ยาชาเฉพาะที่ทาก่อนทำและระหว่างทำ​ ลูก​ค้าส่วนใหญ่บอกว่ารู้สึกบ้างเล็กน้อยแบบรำคาญๆมากกว่าค่ะ​ หลังจากทำเสร็จหมดฤทธิ์ยาชาจะรู้สึกแสบๆร้อนๆราวๆ1-2ชม

ผู้หญิงก็ผมบางหรือล้านได้ การรักษาสำหรับผู้หญิงนั้นจำกัดมากกว่าผู้ชาย สำหรับคนที่เผชิญปัญหานี้ รู้สึกสูญเสียความมั่นใจมากๆ ทำให้ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง บางคนซึมเศร้าเพราะหาทางออกไม่ได้ การทำ SMP หรือการสักหัวด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุดนี้ สามารถทำได้ทั้งหญิงและชาย ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ทำลายเซลล์ผม ช่วยเพิ่มให้ผมดูหนาดูดำขั้น ช่องว่างของหนังศีรษะที่ขาวๆนั้นลดลง

ร้านเราทำแบบดอท เนื่องจากแบบดอทนั้นให้ความเป็นธรรมชาติกว่าในระยะยาว การหายของแผลหลังทำนั้นเร็วกว่า และผลงานออกมาสวยกว่าแบบลายเส้น ตัวอย่างเช่นเราทำ ลายเส้นบนศีรษะ พอระยะเวลาหนึ่งหรือประมาณ 6 เดือนลายเส้นจะเริ่มแตก ไม่สวยเริ่มหลุดลอก ก็จะไม่สวยแล้ว หรือถ้าแย่กว่านั้นบังเอิญว่าเราเกิดผมร่วงเฉียบพลันก็จะเห็นลายเส้นที่เราทำไปเส้นๆยิ่งดูไม่สวยเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นการทำแบบจุดให้ผลลัพท์ที่สวยและคุ้มกว่า ทางร้านเราใช้สี เครื่องมือและอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ร้านแรกร้านเดียวทำนำเข้ามาใช้บริการในไทยเราค่ะ

สักไรผม/สักปิดหัวล้านที่ไหนดี? ที่ HAIR SCALP CENTER!

ศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีแล้วเดี๋ยวมันจะยุ่ง

ทีมงานของเรา

Hair Scalp Center team

Our team of SMP practitioners is led by Nisanard (Nisa) Do Minh. Nisa is a renowned permanent make-up master at MonaNisa Beauty who began mastering scalp micropigmentation in 2013, learning from world-leading SMP trainers: Bryce Cleveland from Scalpa, Toni belfatto, Simon Lane from Brandwood Clinic UK and Matthew Iulo from Scalp Micro USA. She continuously shared her knowledge with her technicians Jakkrit (Krit) Laodee and Thanakom Yardthaisong.

Krit further improved his skills by attending Adi Schendel's training program while Thanakom attended a master class with Matthew Iulo and Jonathan Gerow.

Hair Scalp Center was one of the first clinics in Thailand and Asia to be certified by Scalp Guru as one of the world's best scalp micropigmentation clinics and practitioners. Nisa was awarded "Asia Artist of the Year" at the World Scalp Micropigmentation Awards 2019 in Orlando, Florida, USA. Krit and Thanakom were also nominees for the same award.

As a team, they have provided SMP treatments using advanced SMP techniques to a very large number of highly satified clients.