สักสกินเฮด

คุณคือคนหนึ่งที่มีปัญหาผมร่วง หัวล้าน ผมบาง ไรผมน้อย หน้าผากกว้าง หรือแผลเป็นปลูกผม ที่ต้องการปกปิดหรือไม่

กินยา ทายา ผ่าตัด รวมทั้งมีแผลจากการปลูกผม ผ่าตัดหรือจากอุบัติเหตุ เรามีเทคนิคเฉพาะเป็นการสักไรผมกึ่งการแพทย์ที่เรียกว่า SMP/HMP สักสกินเฮด เพื่อเติมหรือปิดช่องว่างผม สามารถช่วยอำพรางได้ว่าคุณมีตอผม ไรผมที่ดูหนาขึ้น แผลเป็นมองไม่เห็นได้สีที่เหมาะกับสีผมแต่ละคนและทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ถาม - ตอบ

คือการสักไรผมกึ่งการแพทย์ หรือเรียกอีกอย่างว่าสักสกินเฮด โดยการใช้เครื่องมือ เข็มและสีที่ผลิตมาเฉพาะกับงานสักหัวเท่านั้น เป็นการฝังเม็ดสีลงในผิวเป็นดอทหรือจุดเล็กหลายจุดเพื่อเลียนแบบรากผม ไรผม เสมือนตอผมจริงๆ สามารถทำได้ทั้งหญิงและชาย ทุกเพศ ทุกสีผิว และสามารถเรียกความมั่นใจของลูกค้ากลับคืนมาได้ เป็นทางเลือกของคนหัวล้านโดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้ระยะเวลาเห็นผลน้อยและเห็นผลภายในสองสัปดาห์ เป็นทางออกที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมที่สุดในตอนนี้

การทำ SMP สำหรับศีรษะล้าน ผมบาง ปกติต้องแบ่งทำทั้งหมด 3 ครั้ง (3 เซสชั่น) ในหนึ่งทรีทเม้นท์ หรืออาจจะมากกว่านั้นถ้าบริเวณที่ทำผิวมัน ติดสียาก เพื่อได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ตัวอย่างถ้าศีรษะล้านสเกล 6+

 • D1

  Day 1

  รอบแรก ใช้เวลา 4 ชั่วโมง ( ประเมินเวลาจากระดับสเกล 6+ )

 • D8

  Day 8

  รอบที่สอง กลับมาทำหลัง1 สัปดาห์ จะใช้เวลาน้อยลงกว่ารอบแรกเล็กน้อย เพื่อมาเพิ่มความหนาแน่นและเชคเฉดสี

 • D15

  Day 15

  รอบที่สาม คือการเก็บงานดูความเรียบร้อย สามารถมาทำได้ตั้งแต่ 1 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนก็ได้ถ้าไม่สะดวก


* ชั่วโมงการทำขึ้นอยู่กับ Norwood scale ว่าอยู่สเกลไหน
* ผู้ชายแนะนำโกนศรีษะเพื่อการทำงาน​ การดูแลง่าย​ และผลลัพธ์​ที่​สวยเนียนกว่า

 • เป็นออกแกนิค คาร์บอน 100% ไม่มีส่วนผสมของ ไอรอน ออกไซค์ จะไม่เหมือนสีสักในงาน PMUที่ประกอบด้วยสีหลายๆสีในขวดสีนั้นๆ เมื่อสีไปผสมกับความมันบนศีรษะมันจะเบลอ และทิ้งร่องรอยสีส้มของไอรอนออกไซค์ ส่วนสีสักตัวก็เข้มเกินไป ติดเป็นสีอมฟ้า น้ำเงิน
 • ผลิตปลอดภัยมาตรฐานสากลหลักๆจาก มาตรฐาน ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตเรียน
 • ข้อควรระวังอีกอย่าง​ บางบริษัทที่ผลิตสีใหญ่ๆยังเปลี่ยนเลเบลเพื่อบอกว่าสำหรับสักไรผมซึ่งจริงๆก็เอาสีในงานPMUมาแทน​
 • สี จะเป็นเฉดสีดำ-เทาซึ่งเหมาะกับผมสกินเฮดผู้ชายหรือคนที่ศีรษะล้านผมบางและเฉดผมอยู่ในโทนดำ-เทาอยู่แล้ว ไม่ว่าลูกค้าจะมีสีผิวขาว เหลือง หรือดำ สีผมทอง บรอด์น ดำ น้ำตาล ใช้ได้หมด เราจะทำการผสมเฉดให้เหมาะกับบุคคลนั้นๆ
 • ทำมาเพื่อใช้ในงานสักหัวโดยเฉพาะ
 • ติดดีและอยู่ได้นาน

เครื่องสักที่ทางสถาบันเลือกใช้นั้น เป็นหนึ่งในเครื่องสักที่ดีมากๆเครื่องหนึ่งในตลาดโลกตอนนี้ ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับทำไรผมเท่านั้น

 • ดีไซน์ที่เหมาะจับถนัดมือ
 • เครื่องโรตารี่แบบ direct drive ทิศทางบังคับขึ้นลง
 • ผลิตในโรงงานมาตรฐาน ISO-9000 เกรดระดับเครื่องมือแพทย์
 • มอเตอร์ที่แม่นยำและคงทนจากเยอรมันนี
 • ควบคุมความลึกของเข็มและสีทำให้ลดการผิดพลาด ทำให้ได้ขนาดที่เหมือนจริงที่สุด
 • ข็มที่ออกแบบความยาวและขนาดเฉพาะการทำ SMP ในรูปแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง
 • น้ำหนักเบาทำงานง่าย

ซึ่งปกติการที่ SMP จะอยู่ได้นานประมาณ 5 ปีขึ้นไป ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้สีจางเร็วคือแสงแดด เหงื่อเยอะ เจอแสงแดดโดยตรง อายุน้อย การกินและทายาบางชนิดหรือแม้แต่คนที่ทำผิวแทน หลังทำไปแล้ว 1 เดือนแนะนำทาครีมกันแดดร่วมด้วย ในกลุ่มคนที่สีจางเร็วแนะนำว่าผ่านไป 3-4 ปีเติมสักครั้งนึง เราเป็นร้านที่นำเข้าสีสำหรับสักไรผมเอง ผลิตมาเฉพาะจากอเมริกาและยุโรป เราได้เทรนเฉพาะทางทำและใช้สีเครื่องมือที่ถูกต้อง เกี่ยวกับด้านนี้โดยเฉพาะ สีที่ใช้จะเป็นเฉดสีดำ-เทาซึ่งเหมาะกับผมสกินเฮดผู้ชายหรือคนที่ศีรษะล้านผมบางและเฉดผมอยู่ในโทนดำ-เทาอยู่แล้ว ไม่ว่าลูกค้าจะมีสีผิวขาว เหลือง หรือดำ สีผมทอง บรอด์น ดำ น้ำตาล ใช้ได้หมด เราจะทำการผสมเฉดให้เหมาะกับบุคคลนั้นๆ แนะนำให้เติมสีเมื่อจาง หรือผ่านไป 3-4 ปี เพื่อจะได้คงสีให้สวยงามเหมือนเดิม ราคาค่าเติมสีสำหรับลูกค้าเก่าคิดตามนอร์วูดสเกล

ทางร้านจะมีให้เลือกทั้งแบบใส่ยาชาและไม่ใส่ยาชา

 • การใส่ยาชา : เราใช้ยาชาเฉพาะที่ทาก่อนทำและระหว่างทำ ลูกค้าส่วนใหญ่บอกว่ารู้สึกบ้างเล็กน้อยแบบรำคาญๆมากกว่าค่ะ หลังจากทำเสร็จหมดฤทธิ์ยาชาจะรู้สึกแสบๆร้อนๆราวๆ1-2ชม ซึ่งการใส่ยาชา การเห็นของเม็ดสีจะซีดกว่าการไม่ใส่ยาชา
 • การไม่ใส่ยาชา : การไม่ใส่ยาชา จะทำให้เม็ดสีที่สักลวงไปนั้นเห็นด๊อทและความชัดเจนของเม็ดสีตั้งแต่ครั้งแรก ซึ่งการไม่ใส่ยาชา อาการเจ็บเหมือนเราถอนผมขาว

สักไรผม/สักปิดหัวล้านที่ไหนดี? ที่ HAIR SCALP CENTER!

ศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำ ไม่ต้องรีบร้อนเพราะถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีแล้วเดี๋ยวมันจะยุ่ง

ทีมงานของเรา

Hair Scalp Center team

ทีมอาจารย์ของเราทั้ง3 ท่าน นำโดย อ.นิซ่า/น้ำฝน เป็นอดีตพยาบาล ผันตัวมาเป็นอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญในงานสักคิ้ว ตา ปาก ปิดเแผลเป็นและเป็นผู้ก่อตั้ง MonaNisa Beauty ในปี 2013และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็เริ่มสนใจงานสักหัวล้าน ไรผม จึงได้ศึกษาอย่างจริงจัง ตอนนั้นยังไม่เป็นที่รู้จักในไทยและเอเชีย และไม่สามารถหาที่เรียนในไทยหรือในเอเชีบได้เลยจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการออกเดินทางทั่วโลกเพราะเราอยากรู้ลึกรู้จริงและเรียนกับสถาบันอาจารย์เก่งๆหลายท่าน และ ช่วงนั้นงานยุ่งมากคิวแน่น จึงได้ให้น้องชาย อ.ตั้ม เข้ามาช่วยงานและเทรนให้ด้วยตัวเอง และก็ตามด้วยอ.กิตซึ่งเป็นเพื่อนของอาจารย์ตั้มเข้ามาช่วยอีกแรงเพราะงานที่ทำเป็นงานที่ละเอียดและใช้เวลา เราจะต้องช่วยกันทำเพื่อป้องกันการเหนื่อยล้าของตาและกล้ามเนื้อ จนเป็นเอกลักษณ์การทำงานแบบเข้าคู่ไม่เหมือนใคร

อ.กิต นอกจากจะได้เทรนพร้อมๆกันกับอาจารย์ตั้มจากอาจารย์นิซ่าแล้ว ก็ได้เทรนเพิ่มเติมกับ Adi Schendel คนแรกๆของโลกที่ทำด้านนี้มา และอาจารย์ก็เรียนเทคนิคเพิ่มเติมกับ Matt และ Jonathan Gerow ที่เก่งระดับต้นๆของโลกจากอเมริกาอีกเช่นกัน ทั้งสองท่านก็มีชื่อเข้าชิง Asia artist of the year 2019 ที่อเมริกา และเข้าร่วมประชุมงานSMP นานาชาติที่อังกฤษและร่วมยินดีกับอ.นิซ่าหนึ่งในทีมที่ได้รางวัลจากอังกฤษกลับมา เป็นรางวัลเดียวที่เป็นเอเชียได้มา

Hair Scalp Center เป็นสถาบันแรกในไทยและเอเชียที่ได้รับการการันตีจาก Scalp Guru ที่เป็นแพลทฟอร์มดัง ว่าเราเป็นหนึ่งในทีมและร้านที่เป็นที่ยอมรับระดับโลก อาจารย์นิซ่าได้รับรางวัล Asia Artist of the year ที่งาน World Scalp Micropigmentation 2019 ณ เมือง Orlando อเมริกา ซึ่งอาจารย์กิตและอาจารย์ตั้มก็มีชื่อเข้าชิงในสาขาเดียวกัน

การทำงานเป็นทีมของเรา ส่งผ่านผลงานที่เปรียบเหมือนงานศิลป์ชิ้นเดียวในโลกให้กับลูกค้าคนนั้นๆ ไม่เคยที่จะหยุดพัฒนา ทำให้มีลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติบอกต่อชื่นชอบผลงายมาอย่างต่อเนื่อง